Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đi Đến Đảo Cô Tô Con

Đảo Cô Tô Con được mệnh danh là thiên đường thu nhỏ ở Quảng Ninh. Đảo Cô Tô con là một hòn đảo nhỏ, rộng khoảng 200 hecta, Chỉ cách Cô Tô lớn khoảng 1 cây số.  Trên đảo không có người sinh sống nên còn mang một nét hoang sơ quyến rũ khá đặc biệt, bình yên và thơ mộng.

Ngay từ quá trình di đò từ đảo Cô Tô lớn sáng Cô Tô Con cũng rất thú vị, nước biển trong veo nên có thể nhìn xuống tận đáy ngắm nhìn đàn cá rực rỡ sắc màu tung tăng bơi dưới nước hoặc những rặng san hô rong biển.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đi Đến Đảo Cô Tô Con - Ảnh 1

Đến Cô Tô Con ấn tượng đầu  tiên là nước biển xanh trong, cát mịn, ít mảnh sò, mảnh đá dăm hơn so với các bãi biển khác tại đảo Cô Tô lớn. Bên cạnh  bãi biển, trên đảo  Cô Tô Con còn có 1 cánh rừng nhỏ, tuy diện tích khá nhỏ nhưng cũng đủ tạo bóng râm và khung cảnh thơ mộng trên đảo, vừa là nơi để có thế có những hàng quán nhỏ phục vụ khách du lịch.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đi Đến Đảo Cô Tô Con - Ảnh 2

Để đi thăm Cô Tô Con ngày nay khá thuận tiện, không cần xin giấy phép, chỉ cần thuê tàu  gỗ để di chuyển sang đảo.

Hướng dẫn di chuyển:

  • Từ trung tâm thị trấn bạn có thể thuê xe ôm ( nếu ít người) hoặc xe điện  (nếu đông người)ra cảng Bắc Vàn. Chi phí xe ôm khoảng 20.000 đ/ người/ chiều, Xe điện di chuyển ra cảng 600.000đ/ xe / 12 người/ 2 chiều
  • Tại Cảng Bắc Vàn có các tàu gỗ chở sang Cô Tô Con. Các tàu gõ ở đây do Hợp Tác Xã quản lý  đưa ra 1 mức giá chung 700.000đ/ đò/ 12 người cả đi và về nên bạn không lo có tình trang chặt chém hay lo mặc cả giá. Tuy nhiên do bán vé cho cả tàu chứ không bán vé theo đầu người nên nếu bạn đi ít người cần phải chờ ghép hoặc rủ thêm các nhóm khác để cho đủ tàu. Từ cảng Bắc Vàn di chuyển sang đảo Cô Tô Con mất 25-30 phút .

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đi Đến Đảo Cô Tô Con - Ảnh 3

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đi Đến Đảo Cô Tô Con - Ảnh 4

Lưu  ý khi đi thăm Cô Tô Con:

  • Vì tàu di chuyển là tàu gỗ của ngư dân, trên tàu chủ tàu bố trí các ghế nhựa thành hành trong khoang  và phần khoang tàu không có mái che vì thế bạn nên đem theo mũ nón hoặc áo nắng khi di chuyển trên tàu ra Cô Tô con.
  •  Trên  đảo Cô Tô con chỉ có một số gian hàng nhỏ bán nước và đồ ăn vặt  ( chủ yếu hoạt động vào mùa du lịch) và chưa có nhà hàng lớn. Nếu bạn mua đồ ăn tại các gian này sẽ được gửi đồ miễn phí tuy nhiên nếu bạn có chuẩn bị thêm  đô ăn để mang theo và chỉ muốn thuê chô nghỉ vẫn có thể thuê chỗ và thuê trông đồ lúc đi tăm ( nên thỏa thuận giá cả thống nhất trước).
  • Cô Tô Con không có dân ngụ cư nên không có điểm để lưu trú qua đêm, chỉ phù  hợp đi  về trong ngày.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đi Đến Đảo Cô Tô Con - Ảnh 5

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đi Đến Đảo Cô Tô Con - Ảnh 6

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đi Đến Đảo Cô Tô Con - Ảnh 7

Tác giả: Phương Thảo - Vietsnese

Xem Thêm: KINH NGHIỆM DU LỊCH CÔ TÔ TOUR DU LỊCH CÔ TÔ

Tour Du Lịch Thiên Đường Cô Tô 3 Ngày 2 Đêm

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đi Đến Đảo Cô Tô Con

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đi Đến Đảo Cô Tô Con
33 3 36 69 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0915 651 539

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: www.vietsensetravel.com, Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
co to he
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2