Du Lịch Đảo Cô Tô Khởi Sắc Trong Năm Mới

Được mệnh danh là “đảo ngọc”, thiên nhiên ưu đãi hơn 50 đảo đá lớn, nhỏ và rất nhiều bãi biển với những dải cát trải dài trắng mịn, khí hậu trong lành...Giờ đây điện lưới đã thắp sáng hòn đảo tiền tiêu, cùng với sự phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng nước sinh hoạt, giao thông kết nối với đất liền. Những năm gần đây, Cô Tô trở thành điểm đến hấp dẫn du khách thập phương. Nhờ đó, ngành du lịch của Cô Tô đang chuyển mình mạnh mẽ, hướng đến phát triển mang tầm vóc là trung tâm du lịch nghỉ dưỡng cấp quốc gia.

Mạnh Dạn Đầu Tư
 
Điện, nước, phương tiện ra đảo và các loại dịch vụ trên đảo mở ra con đường sáng lạng, phá đi những “rào cản” để tiềm năng du lịch Cô Tô vươn mình, ngày một được nâng tầm. Con số du khách đến với đảo tăng nhanh theo từng năm, 2013 tăng gấp 10 lần 2011 với 60 ngàn lượt khách, đạt doanh thu ước tính 70 tỉ đồng. Cô Tô đã mạnh dạn đưa ra nhiều quyết sách nhằm đánh thức tiềm năng sẵn có ngành kinh tế không khói của đảo. 
 
Du Lịch Đảo Cô Tô Khởi Sắc Trong Năm Mới - Ảnh 1
 
Cô Tô đầu tư nhiều hơn cho cơ sở hạ tầng, tạo nền tảng phát triển du lịch
 
Các doanh nghiệp tàu cao tốc đưa vào hoạt động tuyến Vân Đồn – Cô Tô có thể chở từ 68 đến 128 người/chuyến, gần nhất, huyện đã đưa vào hoạt động tàu cao tốc công tác Cô Tô 01 kết hợp trở khách tăng cường vào những ngày đông khách có mức đầu tư 33 tỉ đồng, rút ngắn thời gian vận tải khách từ 2h xuống còn 1h đồng hồ. Ngay khi dự án điện lưới ra đảo được khởi động, trên khắp các nẻo đường của huyện đảo các công trình xây dựng nhà nghỉ, khu dịch vụ đã theo đó phát triển nhanh chóng. Trong năm 2013, từ nguồn vốn trong nhân dân đầu tư hàng 100 tỉ đồng vào xây dựng nhà nghỉ, nhà hàng, nâng tổng số phòng nghỉ đủ điều kiện đón khách lên 600 phòng. Chính từ sự vận động nhanh chóng của môi trường du lịch và nhận thức của người dân đã làm cho ngành du lịch dịch vụ ở Cô Tô, tiềm lực kinh tế quan trọng của huyện đảo có bước phát triển đột phá.
 
Chiến Lược Phát Triển Bền Vững
 
Cùng với hệ thống nhà nghỉ, khách sạn đạt tiêu chuẩn sao mọc lên. Cô Tô cũng đã quan tâm đầu tư phương tiện di chuyển khám phá đảo phong phú hơn có ô tô 24 chỗ; xe điện; tuyến đò Cô Tô con. Đồng thời tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Cô Tô qua các cuốn cẩm nang, in lịch giới thiệu các điểm đến khám phá. Đặc biệt tạo sự yên tâm cho du khách khi lựa chọn dịch vụ trên đảo, tất cả các nhà nghỉ, dịch vụ ăn uống, phương tiện đi lại trên đảo đều được quảng bá hình ảnh kèm theo là giá phục vụ. Chiến lược phát triển du lịch của huyện đảo là hướng đến sự bền vững và hài lòng của du khách.
 
Năm 2013, ngành du lịch Cô Tô đã thành công với các loại hình du lịch homestay và các sản phẩm du lịch đặc trưng “một ngày làm ngư dân”, tổ chức tốt chương trình “Hành trình vì biển đảo quê hương”…Mùa du lịch 2014, Cô Tô tiếp tục mở tuyến du lịch Thanh Lân, đảo Trần. Đối với Thanh Lân, mọi điều kiện về cơ sở vật chất như điện, nước, phòng ốc, hệ thống mạng wifi được phủ sóng đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của du khách khi đến với đảo. Và huyện đã có những hoạch định từ trước, ban hành nghị quyết về hỗ trợ giá vé cho các đoàn đăng kí theo lữ đoàn, đoàn tham gia “Hành trình biển đảo quê hương” tham quan nghỉ đêm tại đảo được hỗ trợ 1 lượt vé tàu cao tốc; hỗ trợ 50% lãi suất trong 5 năm cho người dân vay vốn xây nhà ở kết hợp đón khách...
 
Năm 2014, ngành du lịch Cô Tô phấn đấu đón đến 7 vạn 8 vạn lượt khách, đạt doanh thu khoảng 90 tỉ đồng, giải quyết cho 1.500 đến 2.000 lao động trực tiếp và gián tiếp. Những cơ chế, chính sách của huyện và sự mạnh dạn của người dân, đây sẽ là những con số ấn tượng tạo nên nền tảng kinh tế vững chắc của huyện đảo trong năm nay và cả những năm tiếp theo.

Xem Thêm: TIN TỨC DU LỊCH CÔ TÔ TOUR DU LỊCH CÔ TÔ

Du Lịch Đảo Cô Tô Khởi Sắc Trong Năm Mới

Du Lịch Đảo Cô Tô Khởi Sắc Trong Năm Mới
11 1 12 23 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0915 651 539

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: www.vietsensetravel.com, Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
co to he
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2