Đã đến Cô Tô thì nhất định phải thử 3 món hải sản sau

Đảo Cô Tô được ví như một hòn ngọc đẹp trên đất Quảng Ninh. Cảnh đẹp tại Cô Tô thì không cần phải bàn cãi. Nhưng vùng đảo này còn hấp dẫn khách du lịch bởi nhiều món ngon chế biến từ hải sản tươi sống đánh bắt quanh đảo. Cùng với dulichdaocoto.net tìm hiểu về 3 món ăn ngon nổi tiếng tại đây nhé!

1. Bào ngư

Là một món ăn có giá trị khá cao, bào ngư được biết đến là một loại hải sản hiếm, hay xuất hiện trong những bữa ăn đến từ những gia đình giàu có trước đây. Ngày nay, bào ngư được biết đến rộng rãi và lấy được sự yêu mến của nhiều người không chỉ nhờ vị ngon đặc trưng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.

Đã đến Cô Tô thì nhất định phải thử 3 món hải sản sau - Ảnh 1

Bào ngư còn có cách gọi khác là ốc cửu khổng

Xét về hình dạng thì loài vật này tương tự như trai, sò nhưng bào ngư lại chỉ có một mảnh vỏ, xuất hiện tại một số vùng biển nhất định như đảo Cô Tô (Quảng Ninh), Khánh Ninh (Khánh Hòa) và tại Bạch Long Vĩ (Hải Phòng)
Người ta đã khéo léo chế biến nhiều món ngon từ bào ngư như hầm, nấu cháo, làm súp, xào hoặc kết hợp hài hòa với nhiều nguyên liệu khác nhau như bông cải, bồ câu, nấm đông cô.
Giá trung bình: cỡ 800.000 – 1.000.000 đồng/1 kg

2. Con tu hài

Tu hài có hình thù khá kỳ lạ với chiếc vòi dài, còn có tên gọi ốc vòi voi hoặc con thụt thò. Tu hài chỉ sinh trưởng tại môi trường nước mặn và sặc.